Mẹ bầu thắc mắc: Uống canxi có nóng không?

Chào bác sĩ ! tôi đang mang bầu ở tuần thứ 3, tôi muốn hỏi tôi đã cần bổ sung canxi chưa, nếu uống thì liều lượng như thế nào và tôi thấy nhiều người bảo uống canxi bị nóng là do đâu?

Trả lời:

Chào chị Ngọc ! Rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

1. Mang thai tuần thứ 3 đã nên bổ sung canxi chưa?

Chị đang mang bầu ở tuần thứ 3, việc bổ sung canxi trong giai đoạn này là rất quan trọng. Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới WHO, khi mang thai trong 3 tháng đầu tiên của thai kì chị cần bổ sung 800mg canxi mỗi ngày. Khi thai nhi được 4 – 6 tháng tuổi, chị cần bổ sung 1000mg canxi/ngày, trong 3 tháng cuối thai kì, nhu cầu canxi hàng ngày là 1200mg.

Để có thể bổ sung canxi đúng và đủ, chị nên lập một chế độ dinh dưỡng với lượng canxi cụ thể để nếu cảm thấy thiếu còn bổ sung thêm viên uống canxi. Nên điều chỉnh làm sao cho lượng canxi hấp thu vào cơ thể không quá liều lượng cho phép. Việc bổ sung canxi đúng cách, đúng liều lượng khuyến cáo sẽ giúp giảm tình trạng táo bón, nổi mụn trong quá trình mang thai.

 mang bầu ở tuần thứ 3, việc bổ sung canxi trong giai đoạn này là rất quan trọng

2. Uống canxi bị nóng là do đâu?

Bản chất canxi không nóng. Có rất nhiều mẹ bầu uống canxi không xuất hiện các hiện tượng ợ nóng, nổi mụn hay táo bón. Nhưng cũng có một số ít chị em gặp phải các hiện tượng trên. Nguyên nhân có thể do sử dụng loại canxi không phù hợp, do cơ địa nóng từ bên trong của bà bầu, đang bị bệnh dạ dày, trào ngược, nội tiết tố thay đổi, chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng, không đủ chất xơ và nước…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại canxi khác nhau. Nếu có cơ địa nóng trong, bệnh lý về dạ dày, chị có thể chọn loại canxi có thể uống lúc nào cũng được, không cần uống sau khi ăn cơm. Loại này không gây tăng tiết dịch trong dạ dày, không gây ợ nóng, khó chịu.

Để không bị táo bón khi bổ sung canxi, chị  có thể chọn những loại canxi hữu cơ dễ hấp thu, có chứa thêm vitamin D, K, Photpho để giảm bớt tình trạng táo bón. Bên cạnh đó, khi bổ sung canxi cần uống thêm nhiều nước và tăng cường chất xơ bằng cách ăn nhiều rau, trái cây tươi và các loại đồ uống có tác dụng thanh nhiệt như: trà actiso, nhân trần, nước vối …

3. Một số chú ý khi bổ sung canxi cho bà bầu

Thông thường, cơ thể chúng ta chỉ có thể hấp thu được 20 – 40% lượng canxi có trong thức ăn. Chính vì thế, chúng tôi khuyên các chị em đang mang thai nên uống thêm viên canxi để tranh nguy cơ bị thiếu hụt. Liều lượng tùy theo lượng thức ăn mà mỗi người cung cấp vào cho cơ thể.

https://thanhtrangpharma.vn/canxi-litho-plus-pr571

Hiện nay, Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Canxi Litho Plus được coi là một trong những loại canxi hữu cơ tốt nhất trên thị trường, nhập khẩu chính hãng từ CHLB Đức với lượng canxi tự nhiên lấy từ tảo biển đỏ, có chứa thêm 73 khoáng chất giúp cơ thể hấp thu tối đa, dễ dàng, không gây nóng trong, kích ứng dạ dày hay táo bón, rất thích hợp cho bà bầu. Nói chung, uống canxi sẽ không bị nóng nếu chị chọn đúng loại canxi phù hợp.

 

 

 

Bài viết liên quan