Nguy cơ mắc viêm gan khi dùng khăn giấy lau chén đũa kém chất lượng

Việc sử dụng khăn giấy để lau đũa muỗng, hay bát ăn khi đến các quán ăn vốn là thói quen phổ biến của nhiều người. Nhưng nếu bạn biết được sự thật rằng, phần lớn các quán ăn đều sử dụng giấy ăn, giấy vệ sinh kém chất lượng thì chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ lại nếu có thói quen này. Bởi đây cũng là những nguyên nhân chính CÓ THỂ khiến gan bị tổn thương và LÀM TĂNG nguy cơ viêm gan.

 

Giấy vệ sinh và giấy ăn sẽ khác nhau về chất lượng và quy trình sản xuất. Giấy vệ sinh đa phần thường được tái chế từ các nguồn như giấy in, giấy photo, sách báo cũ.... Với nguồn nguyên liệu này, họ sẽ phải sử dụng rất nhiều xút và nước javel để tấy trắng giấy. Chính vì hai hóa chất mà giấy khi lau sẽ thường mủn, dễ để lại bụi giấy. Còn giấy ăn được quy định sản xuất lấy nguyên liệu từ các nguồn gỗ, trúc, hay các loại cỏ.

Nguy cơ mắc viêm gan khi dùng khăn giấy lau chén đũa kém chất lượng

Việc sử dụng giấy vệ sinh làm giấy lau miệng, lau muỗng đũa vốn là một điều rất nguy hại. Chất tẩy trắng còn tồn dư trong quá trình sản xuất, kèm bột giấy, bụi bẩn có sẵn trong môi trường bám vào sẽ tạo thành một ổ vi khuẩn trên giấy, rồi đến tay chúng ta sẽ dùng chính giấy đó để lau miệng hoặc lau muỗng đũa gắp thức ăn. Khi đó, các hóa chất tẩy trắng, bột giấy, vi khuẩn, virus trên giấy đi trực tiếp vào cơ thể sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp tấn công và các tế bào Kupffer sẽ được kích hoạt quá khích - Kupffer là một loại đại thực bào thường trú ở gan, là những tế bào đầu tiên ở gan tiếp xúc với các vi khuẩn, độc tố sẽ gây nên phản ứng miễn dịch hoạt động quá mức, làm cho tế bào này phóng thích ra các chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin… gây tổn thương, hủy hoại các tế bào gan, gây ra viêm gan.

Một số loại viêm gan cấp tính có thể tự khỏi nhưng tuy nhiên sẽ có những loại viêm gan mãn tính (viêm gan kéo dài trên 6 tháng), nó sẽ tiếp tục tiến triển thành xơ gan và ung thư gan nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, ngoài việc làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan, sử dụng giấy vệ sinh thay giấy ăn còn gây nên các bệnh về da do dị ứng, bệnh về tiêu hóa. 

Vì vậy, để hạn chế bệnh tật từ giấy vệ sinh, bạn nên chuẩn bị sẵn khăn giấy bên người trong trường hợp quán không có giấy ăn, ngay cả với bát đũa dùng tại nhà cũng nên hạn chế sử dụng khăn giấy lau mà nên rửa sạch, phơi khô trước khi ăn; khi chọn khăn giấy để lau miệng nên chọn mua các loại giấy mịn, chất lượng cao và đã được kiểm soát độc chất. 

Thế nhưng những cách trên chỉ mới kiểm soát một phần nào “đầu vào” của vi khuẩn, virus. Để bảo vệ cơ thể trước vòng vây độc chất (không chỉ từ giấy vệ sinh mà còn từ thực phẩm bẩn, hóa chất độc hại...), chúng ta hãy chủ động tăng cường khả năng chống độc của cơ thể, hãy bảo vệ gan - cơ quan thường xuyên tiếp nhận và xử lý các độc tố cho cơ thể,  đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Hãy cùng Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ ARGININ PLUS 500MG bảo vệ gan của bạn.

Hãy cùng Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ ARGININ PLUS 500MG bảo vệ gan của bạn.

Thành phần chính là L-Arginin - một axit thiết yếu giúp làm giảm Amoniac trong máu ngăn ngừa tình trạng hôn mê gan do nồng độ Amoniac quá cao. Ngoài ra còn hỗ trợ giúp tăng tạo Glutathion giúp chuyển hóa các chất độc đối với tế bào gan một cách hiệu quả. Kết hợp với các axit nhóm B, axit forlic đã được chứng minh hỗ trợ thải độc gan và phục hồi lá gan bị thương tổn. 

Công dụng:

  • Hỗ trợ cải thiện chức năng gan, bảo vệ gan.
  • Hỗ trợ hạn men gan, giải độc gan.

Xem thêm thông tin của ARGININ PLUS 500MG tại đây hoặc gọi HOTLINE: 0967.302.828 ấn phím 1 để chúng tôi tư vấn kỹ hơn về sản phẩm! 

 

 

 

Bài viết liên quan