Những câu hỏi thường gặp khi mẹ bổ sung vitamin D3k2 cho con

Vitamin D3 có vai trò rất quan trọng  đối với xương và quá trình phát triển của trẻ. Do vậy cần được bổ sung cho trẻ hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ chưa biết cách lựa chọn sản phẩm vitamin D3  để đạt hiệu quả tối đa.
 

 Vitamin D3 có vai trò rất quan trọng  đối với xương và quá trình phát triển của trẻ. Do vậy cần được bổ sung cho trẻ hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ chưa biết cách lựa chọn sản phẩm vitamin D3  để đạt hiệu quả tối đa.
Bây giờ! Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nha.

1. Tại sao nên dùng D3 kết hợp với K2?

Từ những năm 1930, các nhà nghiên cứu đã tìm ra vitamin D và thấy rằng nó hỗ trợ hấp thu canxi và giúp ngăn ngừa bệnh còi xương với một số biểu hiện điển hình như trẻ khó ngủ, quấy khóc đêm, đổ mồ hôi khi ngủ hay biến dạng xương. Tuy nhiên, loại vitamin này  có rất ít trong sữa mẹ và trẻ sơ sinh phải bú ít nhất 1 lít sữa mẹ mỗi ngày để cung cấp 400 IU vitamin D, đây là liều lượng tối thiểu hàng ngày cho trẻ sơ sinh. Do vậy, Vitamin D gần như là loại Vitamin “duy nhất” cần phải bổ sung dự phòng ngay sau khi trẻ sinh ra.

Tuy nhiên, vào năm 1990 các nhà khoa học đã tiếp tục nghiên cứu và kết luận rằng rằng: Canxi sau khi được vitamin D vận chuyển từ ruột non vào máu  có xu hướng “tụ” trong máu, thậm chí gây lắng đọng trên thành mạch máu mà không “di chuyển” đến xương, răng và các cơ quan đích khác. Chỉ đến khi kết hợp với Vitamin K2 thì canxi mới được “vận chuyển” đến các đích cần đến như xương và răng, đồng thời đẩy canxi ra khỏi thành mạch máu tránh tình trạng lắng đọng thành mạch.

Do vậy, việc sử dụng kết hợp D3 và K2 sẽ tạo nên hiệp đồng tác dụng, vừa giúp phòng chống bệnh còi xương hiệu quả, vừa gắn được canxi vào xương giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa trong giai đoạn 1000 ngày vàng đầu đời.

vitamind3k2

2. Nên sử dụng D3k2 đến khi nào?

Khi sinh ra: chiều cao của trẻ được quyết định bởi: 6.4% do gen, 85.9% do yếu tố môi trường thông thường và 7.81% do yếu tố môi trường đặc biệt.

Năm 16 tuổi: chiều cao quyết định bởi: 71.8% do gen, 9.4% do các yếu tố môi trường thông thường và 18.8% do các yếu tố môi trường đặc biệt.

Nguồn: Dubois L, Ohm Kyvik K, Girard M, et al. Genetic and Environmental Contributions to Weight, Height, and BMI from Birth to 19 Years of Age: An International Study of Over 12,000 Twin Pairs. Wang G, ed. PLoS ONE. 2012;7(2)

Nghiên cứu này được tiến hành tại 4 quốc gia và trên 26,000 người…, kết quả chỉ ra rằng: khi mới sinh, gen di truyền chỉ quyết định 6.4% chiều cao, nhưng đến năm 16 tuổi thì gen sẽ quyết định 71.8% chiều cao. Vì vậy, nếu bạn muốn tác động đến chiều cao của trẻ, hãy hành động ngay từ bây giờ, đặc biệt là trong 1000 ngày VÀNG đầu đời của trẻ.

Từ những nghiên cứu trên có thể kết luận rằng việc bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ hầu như không  giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên, trẻ cần được bổ sung trong  1000 ngày đầu đời. Bởi đây là giai đoạn chiều cao không phụ thuộc nhiều vào gen và cũng là giai đoạn chiều cao của trẻ tăng được nhanh nhất, giai đoạn này quyết định 50-60% chiều cao cả đời của trẻ sau này.

3. Lưu ý lựa chọn D3k2 đạt chuẩn?

Vitamin K2 gần như là yếu tố quyết định hoàn toàn chất lượng của sản phẩm D3K2. Tuy nhiên, không phải K2 nào cũng có chất lượng như nhau. Vitamin K2 được chia thành nhiều phân nhóm nhưng chỉ có dạng MK4 và MK7 có tác dụng vận chuyển canxi. Và MK7 được các chuyên gia đánh giá là ưu việt hơn MK4.

Nguyên nhân là do  MK7 được hấp thu và có hoạt tính sinh học tốt hơn (thời gian bán hủy của MK7 lên đến 72 giờ trong khi MK4 chỉ là 1,5 giờ).

Thời gian lưu trú trong cơ thể lâu hơn cũng đồng nghĩa với việc MK7 có thể kích hoạt tối đa osteocalcin để vận chuyển canxi vào xương hiệu quả hơn và  tiếp cận nhiều cơ quan khác nhau để phát huy hết chức năng của mình.

Nghiên cứu được tiến hành bởi TS Van Summeren và cộng sự của mình vào năm  năm 2009 và công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy: Bổ sung Vitamin K2 (MK7) ở trẻ  khỏe mạnh làm tăng  hoạt tính osteocalcin ở trẻ đồng thời giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tốt hơn.

viamind3k2

4. Vitamin D3K2 Drops SanctBernhard - Lựa chọn hàng đầu cho bé.

Sản phẩm Vitamin D3K2 drops là sản phẩm chính hãng của CHLB Đức, bổ sung vitamin D3 và vitamin K2, giúp hỗ trợ tăng cường hấp thu canxi cho cơ thể. Hỗ trợ giảm nguy cơ còi xương ở trẻ em và phòng ngừa loãng xương cho người lớn.

Không chứa: đường, lactose, gluten, chất tạo màu nên an toàn  cho trẻ em

Cách dùng: Trẻ sơ sinh đến 4 tuổi : uống 1 giọt/ngày. Trẻ em từ 5-12 tuổi : uống 2 giọt/ ngày. Thanh thiếu niên trên 12 tuổi, người lớn : uống 3 giọt/ngày.

vitamind3k2

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về chăm sóc sức khỏe, đừng bỏ lỡ mục tin tức, nơi cung cấp đầy những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe nhé.

Theo dõi web thanhtrangpharm.vn để đón đọc những thông tin hữu ích về sức khỏe nhé.

Bài viết liên quan