BÍ QUYẾT GIÚP XƯƠNG KHỚP CHẮC KHỎE TỪ VẸM XANH

Trên thị trường hiện nay thật không thiếu các sản phẩm hỗ trợ cho các bệnh lý xương khớp. Mặc dù vậy, những cơn đau xương khớp dai dẳng và khó chịu gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống vẫn còn là nỗi ám ảnh của không ít bệnh nhân. Gần đây, nhiều người bệnh xương khớp đã may mắn tìm được phương thuốc hữu hiệu để tự “cứu” lấy mình. Đó chính là sản phẩm viên bổ xương khớp Vẹm xanh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao viên bổ xương khớp Vẹm xanh là sản phẩm xương khớp đang được tin dùng nhất hiện nay.

Vẹm xanh là gì

 Vẹm xanh có tên khoa học Perna canaliculus, là loài sinh vật khá độc đáo, chỉ phát triển dọc theo các bờ biển của New Zealand và Úc, sống ở môi trường nước có độ mặn từ 20 – 30%. Khi còn nhỏ, vẹm thường có màu xanh, đến khi trưởng thành vẹm dần chuyển sang màu nâu đen.

- Loài vẹm này có chứa nhiều hợp chất quý, rất hiệu quả trong điều trị rối loạn chuyển hoá sụn khớp, sưng, viêm khớp. Bên cạnh đó, chúng còn chứa khá nhiều khoáng chất, vitamin, GAGs, protein, enzyme…(các chất hình thành nên các mô sụn)

- Từ lâu, vẹm xanh đã được người dân bản địa sử dụng trong thực đơn hàng ngày giúp cải thiện sự mềm dẻo, linh hoạt của khớp xương, tránh viêm khớp và thấp khớp hiệu quả.

- Vẹm xanh còn giúp phục hồi các tổn thương ở sụn khớp nhờ cung cấp Glucosamin, chondroitin… tham gia vào quá trình phục hồi của các tế bào mô sụn.

- Chất kháng viêm từ vẹm xanh đặc biệt lành tính, không gây đau dạ dày.

Nguồn dinh dưỡng có trong vẹm xanh

vẹm xanh

Vẹm xanh có chứa Glycosamino-glycan (GAGs) là chất chống viêm tự nhiên, không kích ứng dạ dày, đồng thời đây là chất tham gia trực tiếp vào cấu tạo dịch khớp, sụn khớp, giúp tạo tính chất nhớt cho dịch khớp, nuôi dưỡng mô sụn. Theo quá trình lão hóa của cơ thể, khớp bị mất dần GAGs theo thời gian dẫn đến cứng khớp và tăng khả năng chấn thương. Ngoài ra, trong vẹm xanh còn có omega 3, omega 6, khoáng chất (Sắt, Canxi, Kẽm, Selen) và các vitamin (vitamin A, D2, D3, C, B1, B2, B6, B12, E), là nguồn dinh dưỡng  phong phú cho sức khỏe, đặc biệt sức khỏe xương khớp. Đặc biệt có Silica là chất căn bản của mô xương, tạo liên kết chéo cho collagen, giúp tăng mạnh hàm lượng collagen trong xương.

Quy trình chế biến vẹm xanh:

Vẹm xanh được tách lấy thịt, bỏ vỏ, xay nghiền nhỏ, qua các bước xử lý chiết tách, được đưa vào đông khô và sản xuất viên nang. Đặc biệt, trong vẹm xanh là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, ngoài hoạt chất chính đặc tính chống viêm GAGs còn có các vitamin và khoáng chất, nên quá trình đông khô được lưu ý đặc biệt bằng sấy chân không (kiểm soát không sử dụng nhiệt để sấy) với bước nhảy vọt về công nghệ chỉ mất từ 30 giây-1 phút (với công nghệ cũ mất 22 giờ để sấy), bảo toàn các hoạt chất trong vẹm xanh

Công dụng của vẹm xanh

Theo Tiến sĩ John W.Lawson – đại học Clemson, New Mexico, từ năng 1974 đến nay, trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu về con vẹm xanh đã được công bố. Trong đó điển hình là ba nhóm tác động giúp giải quyết toàn diện cả “gốc” và “ngọn” đến hệ xương khớp bao gồm:

Tác dụng giảm đau, chống viêm tự nhiên:

Chiết xuất từ vẹm xanh tươi chứa các axit thuộc dãy omega-3, chúng có khả năng ức chế sản xuất các hóa chất miễn dịch (leukotrienes) liên quan đến việc gây ra viêm. Các axit béo này cũng sẽ khóa các enzyme chủ chốt (COX-1 và COX-2) tương tự như aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác.

Tác dụng hạn chế thoái hóa khớp:

vẹm xanh

Vẹm xanh giúp giảm đau nhức và hạn chế quá trình thoái hóa khớp

Vẹm xanh rất giàu Omega 3, được làm giàu thêm nhờ kết hợp dầu cá tự nhiên, đây là thành phần có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp trung hòa các gốc tự do, từ đó hạn chế và làm chậm quá trình thoái hóa trong cơ thể bao gồm thoái hóa khớp

Không những thế, vẹm xanh còn có khả năng giúp cơ thể phục hồi các khớp xương và sụn bị tổn thương. Đồng thời cung cấp glucosamine và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác cần thiết cho quá trình phục hồi. Gân, dây chằng và các bắp cơ đều được cải thiện, giúp làm giảm cơn đau do Gout, đau nhức toàn thân (đau và viêm mô xơ) cũng giảm hẳn nhờ sự tái tạo của vẹm xanh.

Bảo vệ và tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp

Glycosaminoglycans (bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates) là thành phần chính của sụn và dịch khớp. Con vẹm xanh kết hợp với sụn cá mập giúp cung cấp nguồn Glycosaminoglycans phong phú, cùng với glucosamine, nhiều vitamin và khoáng chất khác có thể ức chế enzyme phá hủy sụn và mô liên kết, giúp bảo vệ và tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp.

Nghiên cứu khoa học về vẹm xanh trên Thế giới

Một nghiên cứu của Bệnh viện Homoeopathic Glasgow tại Vương quốc Anh về hiệu quả của việc sử dụng vẹm xanh trong bệnh viêm xương khớp. Với liều sử dụng bột vẹm xanh là 1150 mg/ngày. Kết quả: 76% bệnh nhân viêm khớp dạng thấp và 70% bệnh nhân xương khớp có các chỉ số chức năng viêm xương khớp được cải thiện đáng kể sau 3 tháng sử dụng, có hiệu quả trong việc giảm đau, sưng, cứng các khớp [1].

Sản phẩm hiện đang nằm trong Top I bán chạy nhất trong danh sách hơn 800 sản phẩm của hãng Sanct Bernhard – Cộng hòa liên bang Đức.

Viên uống vem xanh Mussel đượccông ty Thanh Trang nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam

vẹm xanh

Viêm uống bổ khớp Mussel chiết xuất từ vẹm xanh

------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC MỸ PHẨM THANH TRANG
Địa Chỉ Miền Bắc: Phòng 303 Tòa N02 Ngõ 259 Yên Hòa, Phường
Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Website:  http://thanhtrangpharma.vn/
☎️ Hotline: 0967.302.828
Lưu ý: Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn."

Bài viết liên quan